Những người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì?

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) bệnh tim mạch hiện đang là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Việt Nam (khoảng 33%). Phần lớn nguyên nhân đến từ việc ăn uống không lành mạnh đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch. Đứng trước thực trạng đó, nhiều người đã đặt ra câu hỏi những người mắc bệnh tim mạch nên ăn gì? để cân bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

                                                                                                                    

Người mắc bệnh tim mạch cần có chế độ ăn vừa hợp khẩu vị, vừa góp phần bảo vệ trái tim của mình. Đặc biệt cần chú ý, trong khẩu phần ăn của bệnh nhân tim mạch nên bổ sung những loại thực phẩm sau đây:

1. Trái cây

 

Chuối và các loại hoa quả thay thế như cam, quýt, dưa đỏ là các loại trái cây tốt cho tim mạch. Chuối là loại hoa quả chứa khá nhiều kali, đây là một loại khoáng chất có lợi, giúp hạ huyết áp, duy trì ổn định áp lực dòng máu và hoạt động của tim. Ngoài ra, chuối còn chứa chất xơ giúp làm giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

2. Các loại rau xanh

Rau xanh luôn là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày giúp ngăn ngừa lão hóa và phòng chống nhiều loại bệnh. Đặc biệt các loại cải sẽ giúp cải thiện sức khỏe tim mạch của bạn, chúng cung cấp chất chống oxy hóa, canxi và axit béo bão hóa omega – 3 có tác dụng rất lớn trong việc điều hòa hoạt động hệ tim mạch, ngăn ngừa các mảng bám hình thành trong thành động mạch, là nguy cơ gây ra các bệnh về tim mạch.

3. Ngũ cốc

Ngũ cốc nói chung, các loại yến mạch nói riêng không chỉ có tác dụng làm đẹo mà còn là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp cải thiện sức khỏe và bệnh tình của người bị bệnh 

tim. Lượng dưỡng chất và chất xơ quan trọng trong các loại ngũ cốc giúp điều hòa cholesterol và giảm mỡ máu, đồng thời chúng còn cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin B quan trọng.

4. Lá trà xanh

Trà là một thức uống kích thích nhẹ, nhưng nếu sử dụng một cách hợp lý với lượng vừa phải, chúng sẽ giúp cải thiện tình trạng tim mạch của bạn. Nhờ chất chống oxy hóa cực mạnh, trà giúp cơ thể bảo vệ hệ tim mạch, giảm nguy cơ tăng huyết áp và các nguy cơ đau tim, đột quỵ lên đến gần 50%.

5. Các loại nấm

Ngoài các loại thực phẩm đã nêu, nấm được biết đến là nguồn thực phẩm quan trọng của thế kỉ 21. Nấm lim xanh chứa nhiều dưỡng chất như chất đạm, vitamin, nhiều khoáng chất, axit amin…Nấm lim xanh giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể ngăn ngừa nhiều mầm bệnh, có cả các bệnh về tim mạch.

Một cơ chế tác động đặc biệt của nấm, đó là sự phối trộn hài hòa các loại hoạt chất đặc hữu giúp ổn định mọi chức năng tồn tại trong cơ thể, từ đó triệt tiêu các nguy cơ gây bệnh. Đặc biệt là nấm lim xanh, một loại nấm thảo dược quý hiếm chứa các thành phần trợ tim hiệu quả như nhóm steroid, axit ganoderic, triterpene,… giúp cải thiện hoạt động tim, đảm bảo một trái tim khỏe mạnh, từ đó ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị hiệu quả các thể bệnh về tim mạch.

6. Cá

Cá là nguồn chất đạm quan trọng rất có lợi cho sức khỏe bởi chúng điều hòa lượng chất béo trong cơ thể, giảm cholesterol một cách đáng kể nhờ hàm lượng lớn axit béo bão hòa omega – 3. Ngoài ra, axit omega – 3 còn có tác dụng ngăn cản các kết dính tiểu cầu, từ đó ngăn ngừa nguy cơ đông máu gây tắc mạch nguy hiểm. Do đó giúp giảm thiểu các thể bệnh về tim mạch như các cơn đau thắt ngực, vỡ mạch máu hay đau tim cấp tính.

7. Các loại đậu

Các loại đậu, đặc biệt là đậu nành có chứa nhiều protein, vitamin, axit béo bão hòa omega – 3 và các loại khoáng chất…có tác dụng rất tốt trong điều hòa nhịp tim, cân bằng huyết áp, duy trì các chỉ số ổn định về đường huyết và hàm lượng cholesterol trong máu

từ đó giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh tim hiệu quả. Nguồn thực phẩm này hoàn toàn có thể thay thế cho thịt đỏ trong khẩu phần ăn của những người bị bệnh tim mạch.

Sản phẩm Bột Protein Herbalife F3 giúp cung cấp lượng protein đậu nành 100% không báo và protein đạm sữa sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho thực đơn của những người bị bệnh tim mạch.

Theo Cơ quan Quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA), thêm 25g protein từ đậu nành mỗi ngày có tác dụng giảm lượng chất béo bão hòa, qua đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bột Protein HerbalifeF3 là sự lựa chọn vàng cho sức khỏe của gia đình bạn với những ưu điểm vượt trội như:

-        Cung cấp Protein đậu nành không béo, khôngđường tốt cho người muốn giảm cân giữ dáng.

-        Không chứa thành phần chất béo nên tốtcho người bệnh tim mạch, người béo phì

-        Không chứa đường, kem nên dùng hiệu quảcho bệnh nhân tiểu đường.

-        Thành phần thiên nhiên hoàn toàn có thểsử dụng cho người ăn chay, mắc bệnh tim

-        Hàm lượng Protein lớn, thay thế thực phẩm dinh dưỡng, tốt cho quá trình cải thiện cơ bắp.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm xin vui lòng click link:

http://muasamtructuyenaz.vn/pp-protein-herbalife-giup-ban-kiem-che-con-doi-tieu-mo-va-thon-gon-co-the-75214.html

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (4.5 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)