Để cơ thể luôn khỏe mạnh chỉ cần bạn thực hiện điều này trong 1 tháng.

Thực phẩm bẩn đích thị là “bạn” với cơm bình dân | ANTV

 

 

devilhttp://muasamtructuyenaz.vn/thuc-pham-chuc-nang-nutrilite-protein-amway-vi-so-co-la-515569.html

                

                          smileyhttp://muasamtructuyenaz.vn/thuc-pham-bo-sung-b-complex-nutrilite-100-vien-205095.htm

 

         smiley http://muasamtructuyenaz.vn/thuc-pham-bo-sung-chat-xo-tu-rau-qua-nutrilite-30-vien-nhai-1hop-205058.htm

 

                          smileyhttp://muasamtructuyenaz.vn/thuc-pham-bao-ve-suc-khoe-nutrilite-green-trim-625685.html

 

  devilhttp://muasamtructuyenaz.vn/thuc-pham-bo-sung-vitamin-c-amway-nutrilite-100-vien-205102.html

 

                    

 

Thực phẩm hữu cơ: ‘Cứu tinh’ trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan?

‘Thực phẩm bẩn’ đang là một từ khóa ‘hot’ khiến dư luận cực kỳ phẫn nộ. Với một quốc gia nông nghiệp như Việt Nam, nếu chúng ta tự hào vì nuôi trồng những mặt hàng nông sản xuất đi năm châu bao nhiêu, thì có lẽ cũng nên xấu hổ vì tự mình cho dân tộc mình ăn những sản phẩm độc hại bấy nhiêu.

Trước vấn nạn ‘thực phẩm bẩn’, thay vì sợ hãi và khiến mọi người sợ hãi, tại sao chúng ta không tìm hiểu, khuyến khích việc sản xuất, phân phối, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm an toàn?

Hiểu về thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ không phải là khái niệm quá mới ở Việt Nam. Loại thực phẩm này đã bắt đầu xuất hiện tại một số cửa hàng hoặc trên mâm cơm một số gia đình thu nhập cao ở Việt Nam (vì giá bán khá cao so với thực phẩm thường).

Thực phẩm hữu cơ: 'Cứu tinh' trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan? - ảnh 1

Nhiều người còn chưa biết đến khái niệm thực phẩm hữu cơ

Tuy nhiên, hầu hết người tiêu dùng Việt Nam chưa được tiếp cận khái niệm này một cách đúng đắn, một phần do chưa được tuyên truyền đầy đủ, và chủ yếu vì chưa có cơ hội sử dụng rộng rãi sản phẩm. Trên thực tế, các nhà sản xuất và cung cấp thực phẩm hữu cơ ở Việt Nam còn khá ít và quy mô còn hạn chế.

Bài viết này sẽ giải thích đầy đủ và cặn kẽ về khái niệm thực phẩm hữu cơ để bạn đọc được biết.

Thực phẩm hữu cơ là gì?

Theo J.I Rodale – ‘cha đẻ’ của ngành trồng trọt hữu cơ ở Mỹ thì ‘Thực phẩm hữu cơ – Organic Food – là nông sản không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Xuất phát từ niềm tin của nông dân, rằng cây trái lớn lên bằng phân xanh và không sử dụng hóa chất sẽ cho chất lượng tốt hơn.

Tóm lại, thực phẩm hữu cơ thực ra là tất cả những sản phẩm nông sản, gia súc, gia cầm được người nông dân hay các nông trại, cơ sở sản xuất theo quy trình tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại, tái sử dụng vật liệu và tiết kiệm năng lượng cung cấp cho người tiêu dùng. Cụ thể, những vụ mùa hữu cơ được gieo trồng theo hướng hoàn toàn không có thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và các hóa chất khác.

Phân biệt thực phẩm hữu cơ động vật và thực phẩm hữu cơ thực vật

Thực phẩm hữu cơ động vật

Là động vật được nuôi ở những vùng riêng biệt mà trong thức ăn hay nước uống không có hóa chất nào như thuốc bảo vệ thực vật.

Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà không sử dụng một loại kích thích tăng trưởng nào cả, ngoại trừ thuốc kháng sinh để chữa bệnh trước 90 ngày khi giết mổ.

Vật nuôi phải được cho ăn những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên. Một số nước còn cấm sử dụng động vật biến đổi gen, công nghệ nano trong thực phẩm khi nuôi các thực phẩm hữu cơ.

 

 
Thực phẩm hữu cơ: 'Cứu tinh' trong thời buổi thực phẩm bẩn tràn lan? - ảnh 2
Thực phẩm hữu cơ là thực phẩm sạch, không sử dụng hóa chất độc hại

 

Thực phẩm hữu cơ thực vật

Là rau củ quả được trồng tự nhiên, tưới bón bằng phân thiên nhiên chứ không dùng một loại hóa chất bảo vệ thực vật hay phân bón hóa học nào.

Phân thiên nhiên lấy từ phân xác động vật, phân trộn từ các cây cỏ mục nát. Diệt trừ sâu bọ bằng thiên địch hoặc các biện pháp sinh học khác.

Thực ra, dù có hội tụ đủ các yếu tố như trên, thì thực phẩm hữu cơ vẫn có thể bị lây nhiễm một ít các chất hóa học từ các vùng khác lân cận còn sót lại. Do đó vấn đề nuôi trồng cách ly trong nhà kính cần được chú trọng.


 

Bình luận

CÔNG TY CHÚNG TÔI

Top

   (0)